Một cậu bé thì thầm, “Xin cuộc sống hãy nói chuyện với tôi”. Khi đó bỗng có tiếng chim hót líu lo, nhưng cậu bé không lắng nghe.

Lát sau, cậu bé hét lên, “Xin cuộc sống hãy nói chuyện với tôi”. Có tiếng sấm ầm ầm vang vọng qua qua những đám mây, nhưng lần này cậu bé cũng không lắng nghe.

Cậu bé nhìn xung quanh và nói, “Xin cho tôi nhìn thấy cuộc sống”. Trên bầu trời xuất hiện một ngôi sao tỏa sáng rực rỡ nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, cậu bé không ngước nhìn lên trời và không thấy được điều đó.

Cậu bé hét lên một cách tuyệt vọng: “Xin cuộc sống hãy chạm vào người tôi. Hãy cho cảm nhận được cuộc sống!”. Ngay lúc đó, một con bướm xinh đẹp từ trên bay xuống đậu nhẹ nhàng lên má cậu bé. Theo phản xạ, cậu ta xua bướm đi và tiếp tục cầu xin.

Điều này nhắc nhở chúng ta rằng cuộc sống luôn luôn ở bên cạnh chúng ta, ở trong tất cả mọi sự việc: từ những điều to lớn cho đến điều đơn giản, thậm chí là ở trong những điều mà chúng ta không hề quan tâm đến. Cuộc sống luôn luôn nói chuyện với chúng ta thông qua những điều giản dị nhất và không ngờ đến nhất. Đừng bỏ lỡ những khoảnh khắc trong cuộc sống của bạn nhé!