Chuyên mục
giúp người hy vọng yêu người

Câu chuyện trước phòng khám…

Tôi cùng chị gái đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe trước khi chị “xuất cảnh” cùng anh rể. Đang ngồi vắt vẻo trên thành lan can trước phòng xét nghiệm đợi chị, tôi hí hoáy bấm trò chơi điện tử trong máy điện thoại di động.

Nhìn xuống vẫn thấy hàng ghế ngồi chờ cho bệnh nhân chật kín. Vừa lúc có một người đứng dậy, tôi nhảy xuống ngồi ngay vào chỗ trống. Một cô gái trạc tuổi tôi khẽ nhích người sang bên cho tôi ngồi.

Bàn tay cô ta thoăn thoắt những mũi đan đang dần rõ hình một chiếc áo len trẻ con. Tôi liếc nhìn ngoài trời nắng như đổ mật. Hàng bằng lăng tím ngắt cũng không đủ làm dịu đi cái nắng gay gắt. Vậy mà, cô gái ngồi cạnh tôi lại đang hì hụi ngồi đan áo len. Bị thu hút bởi với việc làm đó, tôi hỏi:
– Chị đan thuê đấy à?
Ngước lên nhìn tôi, bàn tay vẫn thoăn thoắt, cô gái đáp:
– Không! Tôi đan cho con tôi
– Chị đan sớm thế? Tôi ngạc nhiên hỏi
– Tôi đan cho kịp mùa rét. Cô ta thật thà
Tôi chỉ ra ngoài trời đổ nắng. “Giờ mới đầu hè mà”.
– Mười lăm đứa trẻ. Tôi phải đan từ giờ mới kịp.
– Mười lăm? Tôi sửng sốt bởi nhìn cô gái mới chừng 21 tuổi như tôi thôi…
Cô gái khẽ gật đầu. Đôi bàn tay không bỏ lỡ một mũi len.
– Chúng đều là… con chị? Tôi thốt ra một câu hỏi mà tôi cho là thật ngốc nghếnh, nhưng kỳ lạ thay cô gái không hề phủ nhận.
– Chúng đều gọi tôi là mẹ. Tôi làm mẹ nuôi ở làng trẻ SOS.

Tôi lặng người đi nhìn cô gái. Một thân hình mảnh dẻ, nét mặt xanh xao, đôi bàn tay gầy guộc nổi cả gân xanh là mẹ nuôi của 15 đứa trẻ. Cô gái không lấy làm lạ trước vẻ ngạc nhiên của tôi.
– Với tốc độ này chắc chị đan xong trước lúc đông về thôi. Tôi nói.
Khuôn mặt cô gái bỗng biến sắc. Đôi mắt trũng sâu lóng lánh nước, đôi bàn tay chạm lại như bối rối. Cô nghèn nghẹn nói:
– Tôi sợ không kịp…

Hai que đan cứ đều đều lên xuống trên tay cô gái. Cô gái ngậm ngùi nói: “Tôi mồ côi không người thân thích, lớn lên từ cô nhi viện, chỉ có những đứa trẻ là những người thân. Được làm mẹ chăm sóc 15 đứa trẻ chính là niềm vui, là ý nghĩa cuộc sống của tôi. Thế mà… tôi lại sắp bị mù. Một cái u “quái ác” trên đầu đã chèn lên dây thần kinh thị giác làm giảm thị giác của tôi. Và hôm nay là ngày khám định kỳ của tôi”.
“Có thể tôi sẽ không sống được bao lâu nữa. Điều đó cũng chẳng phiền đến ai. Chỉ có những đứa trẻ khiến tôi còn bận tâm… Tôi chẳng nghĩ rằng mình sẽ khỏi bệnh. Chỉ ước những ngày cuối đời còn lại được sống, được cống hiến như những người khoẻ mạnh bình thường, thế nhưng…”.

Tôi quay đi tránh nhìn thấy những giọt nước mắt đã lăn thấm xuống chiếc áo trên tay cô.

Vừa lúc thì cánh cửa phòng khám bật mở, chị gái tôi bước ra cùng lúc cô y tá cất tiếng gọi: “Mời chị Hoàng Lan”.

Cô gái bật dậy, luống cuống thu len rồi đi vào phòng khám. Nhìn theo dáng người tất bật của cô mà lòng trào lên cảm giác khó tả…

Sau khi ở phòng khám đó về, những lời cô gái làm tôi suy nghĩ: “Ước được sống như những người bình thường…”. Cùng tuổi tôi, cô gái không chỉ sống mà còn cống hiến hết mình cho cuộc sống…

0 trả lời trong “Câu chuyện trước phòng khám…”

Với góc nhìn của An thì An thấy rằng, thông qua câu chuyện này tác giả muốn gửi đến người đọc một Thông Điệp là: KHÔNG BAO GIỜ LÀ QUÁ SỚM ĐỂ TRAO GỬI TÌNH THƯƠNG YÊU VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MÌNH ĐỐI VỚI GIA ĐÌNH. ĐỪNG TRẦN TRỪ KHI CÒN CÓ THỂ. Ngày nào, giờ phút nào chúng ta cảm thấy còn cơ hội để làm được điều gì Tốt cho tương lai của những người thân yêu mà không mất quyền lợi của người xung quanh thì chúng ta hãy làm ngay, LÀM NGAY KHI CÒN CÓ THỂ. Bởi vì Cuộc đời này rất ngắn ngủi và Rủi Ro thường xảy đến VÀO NHỮNG LÚC BẤT NGỜ mà không ai có thể lường trước được. Nếu có khả năng tiết kiệm 500.000VNI/tháng, hãy tham gia cho bản thân và gia đình 1 chương trình tiết kiệm thông qua Bảo hiểm nhân để được an tâm về tài chính của gia đình trước những rủi ro bất trắc. Tham gia BH để phòng khi có những bất trắc như BỆNH TẬT, TAI NẠN, MẤT SỚM xảy ra. Công ty BH sẽ bảo vệ cho người thân của bạn 3 quyền lợi như sau. Thứ nhất: Quyền lợi Tử Vong. Thứ hai: Quyền Lợi hỗ trợ chi phí nằm viện, bệnh hiểm nghèo. Thứ ba: Quyền Lợi nhận lại tiền khi bạn khi chấm dứt hợp đồng. Tiết kiệm thông qua Bảo hiểm nhân thọ không chỉ đơn thuần là mua một hợp đồng BH để được sự cam kết bảo hiểm khi rủi ro mà là mua cả một sự đảm bảo an toàn tài chính cho gia đình, mua cả một tương lai học vấn cho con cái sau này và còn được AN TÂM thanh thản trong cuộc sống. Hơn nữa, hẳn bạn cũng đồng ý với tôi rằng không ai dám chắc là mình sẽ khỏe mạnh trong 10 – 20 năm tới. Bảo hiểm nhân thọ chỉ mua được khi còn đang mạnh khỏe cũng như khi CHƯA CẦN xài đến, bởi vì khi cần thì hoặc tuổi tác không cho phép hoặc chưa chắc mua được với bất kỳ giá nào. Lợi ích của Bảo hiểm nhân thọ như vậy đó. Bạn thấy thế nào? Để được tư vấn Miễn phí một GIẢI PHÁP AN TOÀN TÀI CHÍNH DỰ PHÒNG KHI RỦI RO, hãy gọi ngay cho An theo số ĐT: 0915167788 hoặc 01685117788. An rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *