Chuyên mục
tình yêu

Tình chỉ đẹp khi tình còn dang dở

Khi yêu, ta thường mộng mơ – mơ mộng, vì vậy mà tình yêu lúc nào cũng đẹp cho dù không biết nó ra sao.
Bao nhiêu điều làm say lòng người.
Mà đã là những điều tưởng tượng, mơ mộng thì bao giờ mà chẳng đẹp 🙂

Nhưng rồi, khi đối mặt sự thật tình yêu, ta mới nhận ra "đời không như là mơ nên đời thường giết chết mộng mơ".
Hôm nay không biết viết gì, nhưng chỉ muốn nhắn nhủ với mọi người. "Tình chỉ đẹp khi tình còn dang dở", mà chúng ta thì đang sống trong Tình Yêu, vì vậy cuộc sống luôn tươi đẹp. Hãy cảm nhận từng khoảng khắc tình yêu cuộc sống, yêu đời, yêu người.

Nắm tay yêu thương

“Tình chỉ đẹp khi còn dang dở đời mất vui khi đã vẹn câu thề”. Mấy ai đã yêu mà chưa nghe thấy câu thơ nồi tiếng này của Hồ Dzếch. Câu thơ hay và ý nghĩa mà sao càng đọc càng thấy đúng.

Tình yêu đẹp lắm nhưng cũng mong manh dễ vỡ, đôi khi người ta sống vì được yêu chết cũng vì được yêu. Ai chẳng muốn mối tình của mình trọn vẹn, có một kết thúc đẹp là một đám cưới hạnh phúc, nhưng mấy ai yêu mà đã được như thế. Thế nên những chuyện tình dang dở thì nhiều lắm chẳng bao giờ kể hết và gây ra nhiều xúc cảm trong mỗi người.


Thường thì người ta mất đi cái gì đó rồi thì người ta mới thấy quý trọng. Điều đó cũng đúng thôi, ngay cả bản thân bạn khi sử dụng một đồ vật chẳng hạn, bạn thấy nó cũ rích, chẳng còn thời trang nhưng khi mất bạn vẫn thấy tiếc huống chi là tình yêu. Biết so sánh như vậy là quá lệch nhưng ở khía cạnh nào đó nó vẫn đúng với bản chất con người mất thì hay tiếc, “con cá mất là con cá lớn”.


Vậy có chăng tình đẹp sau khi tình đã chia ly, câu trả lời là có. Vì khi yêu, khi chưa lập gia đình, người ta vẫn tình yêu một cách hoàn thiện nhất có thể. Những ước vọng của tình yêu dần dần che đi những khiếm khuyết. Khi yêu người ta cố kìm nén những nhược điểm và thay bằng cử chỉ ngọt ngào âu yếm, cố gằng thể hiện những gì tốt đẹp nhất của mình. Khi yêu người ta mang đến bên người yêu những gì tốt đẹp nhất tưởng chừng như hi sinh tất cả vì tình yêu….Tuy xa nhau nhưng luôn nghĩ về nó như một giấc mơ nơi thiên đường và lúc nào cũng tưởng tượng nó đẹp lắm, thơ mộng lắm. Như vậy tình chẳng đẹp là gì.


Chỉ khi một lý do nào đó, tình yêu bị chia cắt sẽ khiến cho rất nhiều trái tim không khỏi thổn thức khi nhớ đến những kỉ niệm đã qua mặc dù họ đã lập gia đình.Và tai hại ở chỗ, chính những ký ức đẹp đẽ đó về tình yêu dang dở khiến nhiều người vẫn có xu hướng “tình cũ không rủ cũng tới” gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình hiện tại của chính họ.


Tình yêu không trọn vẹn khiến cả đời họ có thể nuối tiếc, có người cũng vì tình dang dở mà sống trọn đời độc thân, ôm mối tình đẹp của mình suốt cuộc đời. Những người như vậy hiện nay khá ít nhưng không phải không có, hoặc có khi họ lại lập gia đình rất muộn màng, luôn hướng người mình yêu mới về khuôn mẫu của người cũ. Nó gây nên mối căng thẳng tron chính đời sống của họ.


Khi đã thành vợ chồng, bản chất thực trong mỗi con người mới thực sự thể hiện hết. Những gì khi yêu chưa thể hiện thì bây giờ đã thể hiện, sự bảo thủ và gia trưởng của đàn ông, sự ích kỷ nhỏ mọn của đàn bà. Cái lãng mạn thơ mộng được thay bằng cơm áo gạo tiền, những biến đổi sô bồ của cuộc sống và muôn vàn khó khăn người ta gặp phải khiến người ta quên đi giá trị thực của cuộc sống, đó là tình yêu.


Vậy thế nên rất rất đúng với câu nói “tình chỉ đẹp khi còn dang dở”.
Nhiều người lại phản bác, đã dang dở thì đẹp cái nỗi gì? Đó là tình yêu dang dở xét theo một khía cạnh khác. Dang dở khi một người bỏ một người mà đi, dang dở khi những sai lầm trong tình yêu khiến họ xa nhau khiến họ hối hận, dang dở khi một người khiến một người thấy một người khác đau khổ. Đó không phải là tình đẹp trong ký ức họ, đó chỉ là những nỗi đau họ đã trải qua mà thôi.


Có người bị bỏ rơi sau bao nhiêu năm yêu thương hạnh phúc, vậy đối với họ tình dang dở có phải là tình đẹp. Tôi dám chắc rằng không ai dám nói câu đó. Bởi vì khi họ đã gặp nỗi đau về tinh thần và thể xác trong tình yêu, thì khi đó tình yêu còn lại chỉ làm những đau khổ. Nói như vậy cũng có nghĩa là tình dang dở không chỉ đẹp mà nó còn mang lại cho nhiều người hoài niệm tiếc nuối không đáng có, hay vết đau khó lành. Trong mỗi cung bậc của tình yêu đều có cái đẹp riêng của nó.


Vậy kết cục ta nhận ra rằng :để được hạnh phúc hơn trong cả cuộc sống hiện tại và sau này hãy sống vì người mình yêu, hạnh phúc khi người yêu tìm thấy chân trời của riêng mình. Đó mới gọi là tình đẹp.

0 trả lời trong “Tình chỉ đẹp khi tình còn dang dở”

Tôi đang vướng phải trường hợp này nên tôi thấy bài viết nói rất đúng. Mặc dù đã lập gia đình nhưng người đó vẫn không khỏi làm tôi phải suy nghĩ. Hơn nữa mới đây sau khi gặp lại người đấy mọi cảm xúc trong lòng tôi chở lên hỗn loạn. Tôi thấy có lỗi với chồng tôi nhưng tôi lại không thể kiểm soát được những cảm xúc đó. Tôi phải làm sao đây? Tôi sợ vì những câu hỏi khó trả lời, vì những cảm xúc đó sẽ làm tôi phá vỡ hạnh phúc hiện tại, làm người thân tổn thương. Tôi thấy ghét bản thân mình, ghét trái tim mình sao không chịu nghe lời. Xin các bạn hãy cho tôi lời khuyên. Xin cám ơn.

bài này đúng với tâm trạng mình lắm đó! Mình đã yêu người ta và người ta cũng yêu mình… Nhưng trớ trêu cho những lần hẹn mà vẫn không thể gặp được nhau. Mãi mãi nhớ người ấy!!!

Đúng là tình chỉ đẹp khi tình còn dang dở nhưng nếu quá chìm đắm vào quá khứ thì hiện tại sẽ ra sao?Quá khứ đã đi qua để lại cho ta những kỉ niệm, cảm xúc: vui có, buồn cũng có.Nhưng hiện tại là cuộc sống và cuộc sống cần hướng đến tương lai.Ai cũng biết,trong con người luôn có sự so sánh,có sự nuối tiếc những gì mình không đạt được hoặc không bao giờ có được.Hãy bằng lòng những gì mình lựa chọn để hướng tới một cuộc sống đẹp,hạnh phúc.Đừng vì mải kiếm tìm mối tình dang dở mình chưa thực hiện được ở trong quá khứ để rồi đánh mất hạnh phúc hiện tai, tương lai của mình.

cảm ơn các bạn vì mình cũng đang rất tiếc nuối một người trong quá khứ, hiện tại mình đã có gia đình và anh ấy cũng vậy nhưng không hiểu sao mình ẫn thấy nhớ ng ấy quá chẳng thể nào bảo được con tim đừng nhung nhớ. thật có lỗi với ông xã nhưng mình phải nói thật lấy nhau rồi các ông chồng có quan tâm , có yêu m như ngày xưa đâu nên đôi khi mình thấy thất vọng quá có lẽ đó chính là nguyên nhân lam minh nhớ dến ng xưa- ng ma mình đã để lỡ trong cuộc đời. mình hy vọng sẽ sáng suốt dể giữ gìn hạnh phúc gia đình mình

mình cũng đang trải qua chuyện này.cô ấy cung noi với mình cáu đó nghe thật đau xót.mọi người cứ khuyên có dáng ko,thật ra mình nghĩ trong tình yêu ko hề co chuyện đáng hay ko.chỉ đơn giản khi yêu ai đó thì mình dành hết tình cảm ,quan tâm lo lắng cho người đó thui.sai lầm trước hết bao giờ cũng là người đàn ông cả.bỏi ta yếu duối nên dã để vuột mất tình yêu của mình.nếu ta ko sửa được sai lầm đó nó sẽ đeo bám ta suốt cuộc đời.không chỉ cho ta mà còn cho cả người ấy nữa.vì vậy mình sẽ cố gắng hết sức mình dể dành lại cô ấy.cho dù ko được mình cũng ko nuối tiếc.vậy nên mình khuyên các bạn trai hãy chủ đông trong tình yêu đừng để mắc sai lầm như mình nhé.đố ai định nghĩa được tình yêu , có khó gì đâu một buổi chiều,….tình yêu thật đẹp phải ko.vậy đừng đánh mất nó

dang bun ma doc nhung bai nay song toi ko the kim nen dc long minh .minh va ng ay den voi nhau da kho wen con kho hon du minh va ng ay deu da co gia dinh rui nhung tinh co gap lai nhau thi ko hieu sao nhung ki nien va cam giac cua ng xua lai xuat hien khien cho toi thay nho ng ay nhieu hon

Toi cung tung yeu mot nguoi, rat yeu. Qua khu da di qua nhug toi ko the quen dc ng ay, hinh anh, giong noi, nu cuoi cu hien len truoc mat mac du ng ta da lam ton thuong toi, lam toi han nhung ly tri ko the thang noi con tim. Biet phai lam sao day cac ban???

Đôi khi hiếm gặp người tốt như tình cũ , bạn cũ nội trợ tốt và năng nổ, mình lấy được người đó là rất quý giá đối với mình, nhưng do những lỗi lầm tình yêu nên ko đén với nhau, lỗi cũng do mình hiểu lầm. Sau này 1 thời gian dài mưu sinh, mình mới nhận ra điều tốt nhất đã mất đi, mà quay lại thì ko được nữa vì đã quá xa rồi.

Cảm ơn tác giả đã chia sẻ bài viết cảm động này.
Đọc bài viết này xong, tự nhiên lòng có chút chảnh buồn, nhớ lại cái mối tình còn thời sinh viên.
Hồi ấy cả 2 cùng chung dãy trọ, nhưng đến năm 2, vì gia đình nên mỗi người đi một nơi và mất liên lạc từ đó.
Huhu!

Hiện tại mình cũng gặp tình trạng này, cô ấy rất giỏi nội trợ , giỏi nấu ăn & luôn là chổ dựa khi tôi yếu lòng, tình cảm của 2 đứa bị chia cắt bởi gia đình, mình rất muốn yêu lại cô ấy… Nhưng mình sợ yêu lại thì có đem nhiều hạnh phúc không, sợ cô ấy phải chịu áp lực với mẹ của mình , thật sự mình rất muốn khóc lâu gào thật to tại sao duyên của chúng mình lại bị đứt đoạn giữa đường , tại sao không thể đến được với nhau vì đã yêu nhau quá nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *