Vợ chồng Jimmy Carter nhiều lần hục hặc với nhau chỉ vì chuyện giờ giấc. Xuất thân là một quân nhân, việc đúng giờ đã trở thành bản tính của của Carter. Trong khi đó, dù cũng rất coi trọng chuyện đúng giờ nhưng Rosalyn, vợ ông, không chính xác đến từng giây từng phút như chồng. Chính vì vậy, trong suốt 38 năm, chuyên trễ hẹn trở thành nguyên nhân chính trong những lần bất hoà giữa hai người.
Ngày 18 tháng 8 năm 1984, Carter thức dậy sớm để viết nốt bài diễn văn của mình. Như thường lệ, ông bật đài lên nghe tin tức và nhờ đó mà ông nhớ ra hôm ấy chính là sinh nhật của vợ. Thế nhưng ngay lúc ấy, ông chưa có quà cho vợ và cũng không còn thời gian để mua quà nữa. Bất chợt, ông nghĩ ra một món quà đặc biệt để tặng vợ.
Ông lấy ra một tờ giấy và viết vào đấy:
“Mừng sinh nhật em, Rosalyn! Để minh chứng tình yêu của anh đối với em, anh sẽ không bao giờ càm ràm em về bất kỳ sự trễ nải nào nữa”.
Ông ký tên, bỏ bức thư vào phong bao và đặt lên đó một nụ hôn. Cho đến hôm nay, ông vẫn giữ lời hứa của mình và đó là một trong những món quà sinh nhật tuyệt vời nhất mà Rosalyn, vợ ông, đã nhận được trong đời.
Hãy sáng tạo trong mọi tình huống bằng những cách suy nghĩ khác thường của mình. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc chuẩn bị một món quà sinh nhật sáng tạo và độc đáo cho người mình yêu thương như cách của tổng thống Carter chưa?