1 – Gái khôn luôn đẹp. Một đứa con gái thông minh sẽ luôn biết cách khiến mình khác biệt và quyến rũ hơn mức mà họ có. Đối với những cô nàng này thì câu nói “không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp” cũng gần như đúng tuyệt đối. Họ biết cái nào nên khoe, cái nào nên che.

Gái dại sẽ hạ thấp cái đẹp của mình. Đơn giản, nếu có ngực bự, gái khôn không khoe cứ để cánh đàn ông mãi tò mò nhìn qua lớp vải bên ngoài mà thèm thuồng. Gái dại thì luôn tìm cách để khoe ra càng nhiều càng rõ càng tốt. Và khi đàn ông đánh giá, họ nhìn ngực cô dại rồi thôi.Nhưng họ sẽ nhìn ngực cô khôn rồi từ đó… phải thầm ngưỡng mộ phong cách quyến rũ của nàng.

2 – Gái khôn kiếm tiền nhưng không yêu tiền, họ yêu những thứ nhờ tiền mà có được; gái dại kiếm tiền và yêu tiền nhưng họ lại không biết xài tiền hay họ rất sợ xài tiền bởi sợ mất tiền – cái họ nghĩ rằng là mục đích trong cuộc sống của họ.

3 – Nếu có điều kiện, gái khôn luôn mua hàng đắt tiền nhưng chỉ mua một số ít lần. Còn gái dại thì mua nhiều lần nhưng luôn chọn cái không tôn được giá trị đồng tiền. Một cô gái khôn sẽ thay thế vài lần đi shoping bằng một lần mua hàng hiệu, còn gái dại sẽ đi shoping nhiều lần nhưng thèm khát sở hữu thứ hàng hiệu kia. Đúng hơn gái khôn biết giá trị những thứ mình có, còn gái dại thì phung phí nó.

4 – Gái dại chọn cưới người mình yêu hoặc người yêu mình, gái khôn chọn cưới người mình yêu và cũng yêu người đó. Không phải tự nhiên câu nói: đừng lấy người mình yêu mà lấy người yêu mình lại phổ biến đến vậy. Đơn giản gái dại quá nhiều và họ chỉ nghĩ rằng có hai lựa chọn là người mình yêu/ người yêu mình. Nhưng thực tế luôn có nhiều hơn hai lựa chọn…

Nhiều người phản bác rằng yêu nhau rồi thì lúc nào chả có tình cảm đến từ hai bên. Đúng vậy! Song cái cần bàn đó là gái dại luôn nghĩ hoặc cái này, hoặc cái kia và họ chỉ hi vọng có được một trong hai cái đó. Trong khi gái khôn nghĩ rất đơn giản – họ sẽ có cả hai!

5 – Gái khôn chắc chắn ít lần yêu hơn gái dại. Điều nghịch lí này lại hoàn toàn hợp lí vì đơn giản cô nàng thông minh luôn có những tiêu chuẩn chọn lựa riêng và họ không yêu theo kiểu sợ ế nên cứ hốt bậy. Tất nhiên gái dại cũng có cô này cô kia nhưng đa số chắc chắn sẽ “vồ” đại một anh cảm thấy được được khi bắt đầu có dấu hiệu ế. Gái khôn chấp nhận ế và chờ đợi! Họ không sợ ế!

6 – Gái dại chọn đàn ông qua cách họ chăm sóc mình, gái khôn chọn đàn ông qua cách đàn ông chăm sóc chính bản thân của họ. Một điều cần hiểu là nếu bạn không biết quý trọng, yêu quý bản thân bạn thì làm sao bạn có thể yêu quý người khác được. Gái khôn hiểu điều này. Họ chấp nhận chuyện có thể đối phương ít quan tâm mình hơn kẻ khác nhưng đã là đàn ông trước hết phải tự đứng trên đôi chân mình, tự lo được cho chính mình, vấp ngã thì tự mình đứng dậy, bản lĩnh như vậy mới xứng đáng để yêu.

Nhiều cô nàng dại khờ thần tượng những anh chàng yêu đương say đắm và chìm đắm vào tình yêu để khi chia tay lụy sầu hàng tháng trời. Đối với gái khôn, đàn ông như thế thì vứt!

Gái khôn sau khi đọc bài viết này sẽ cười và like, gái dại khó chịu miễn cưỡng like và comment. Nhưng sau khi cả hai cùng đọc câu kết này cả hai quyết định làm ngược lại.

Theo vietbao