Cách đây 7 năm, bạn luôn nói với mình rằng cuộc sống không chỉ có màu hồng như mình đang nghĩ, Bạn cho rằng mỗi giai đoạn cuộc sống sẽ có những sắc màu đi ngang qua. Lúc đó, mình đã cãi lại rằng sắc màu cuộc sống tuỳ thuộc vào chính bản thân mỗi người chứ không ai khác cả. Nếu chúng ta cho nó là màu hồng thì nó sẽ trở thành màu hồng, nếu cho nó là màu xám thì nó sẽ trở thành màu xám. Thế rồi, mình ra trường và đi làm cho đến giờ là 2 năm. Dường như mọi màu sắc mình đã gần nếm đủ. Bạn nói đúng! Sắc màu cuộc sống không hoàn toàn là màu hồng.

Đôi khi mình cố gắng xoay chuyển tình thế, cố gắng biến cái xám xịt của cuộc sống và công việc sang màu hồng. Nhưng tất cả đều vô vọng và càng ngày nó càng trở thành màu đen. Tình yêu cũng vậy, đôi khi mình muốn nó là màu hồng mãi, nhưng không bao giờ được như vậy

Tuy nhiên mình lại nghiệm ra một điều rằng, mỗi sắc màu cuộc sống đi ra cuộc đời mình đều có ý nghĩa riêng của nó. Và mỗi ý nghĩa là bước ngoặt mới trong cuộc đời khiến người ta trưởng thành hơn. Trong công việc, nếu không có những màu đen xám xịt thì chúng ta sẽ không trưởng thành hơn. Tình yêu cũng vậy, nếu không có những màu xanh, vàng, đỏ, trắng….đi ngang qua thì tình yêu đó cứ mải tẻ nhạt.

Thế nên mỗi sắc màu đều có hai mặt tốt và xấu. Do vậy, không nên biến chuyển màu này thành màu kia mà hãy đối mặt với những sắc màu trong từng giai đoạn cuộc đời để cuộc sống trở nên thi vị hơn.