Các bạn có bao giờ nhìn lên bầu trời và ngồi ngắm sao? Thỉnh thoảng trong hàng vạn vì sao kia, lại xuất hiện một ngôi sao băng. Người ta nói, khi thấy ngôi sao băng thì hãy ước thật nhanh để điều ước trở thành hiện thực. Người ta xem ngôi sao đó là niềm vui của họ, là một niềm tin để người ta dựa vào đó mà bám víu lấy một mơ ước chưa thành hiện thực. Nhưng có ai đã từng nghĩ cho số phận của ngôi sao băng đó, nó đến cũng đột ngột soi sáng cho bao ngôi sao khác, đem đến cho mọi người những niềm tin về mơ ước, rồi nó lụi tàn trong lặng lẽ, cô đơn.

Cuộc sống cũng vậy, xung quanh bạn là những ngôi sao đang chiếu sáng nhưng cũng có một người là ngôi sao băng đó, bạn nên biết quí trọng những người như vậy vì họ đã cho bạn rất nhiều mà bạn ko biết đến. Đừng để họ đi xa và lụi tàn như những ngôi sao băng trên trời.

Hãy trân trọng và quí giá những giây phút bạn được tận hưởng, hãy ước mơ khi bạn có thể. Có thể những ngôi sao băng sẽ vụt đi mất, nhưng dư âm của nó để lại cũng khắc sâu trong lòng mỗi chúng ta.

Cuộc sống của tôi đã từng gặp một ngôi sao băng như vậy, tuy tôi không thể giữ ngôi sao ấy lại nhưng dù sao tôi cũng rất cảm ơn thượng đế đã cho tôi một cơ hội để gặp và mơ ước cùng sao băng, cho tôi một lần được sống một cách bay bổng, thoải mái và là chính mình. Tuy ngôi sao đã vụt mất, nhưng tôi rất nhớ và thầm cảm ơn nhiều…

Ngôi sao băng không chỉ để mơ ước, mà còn để chúng ta trân trọng bởi vì nó đã hy sinh rất nhiều và đem lại niềm vui cho người khác. Chúc cho mọi người trong đời sẽ có dịp gặp được một ngôi sao băng, một ngôi sao đem lại hạnh phúc cho các bạn.